0904 781 386

Đặt câu hỏi

Câu hỏi đã được giải đáp

?Thưa bác sĩ. Em định đi hiến tiểu cầu nhưng em bị mất CMND. Vậy em có thể dùng Thẻ Sinh Viên hoặc bản photo CMND để thay thế được không ạ. Nếu có thể hiến được xin bác sĩ cho em biết em phải chuẩn bị những gì ngoài thẻ SV và bản photo CMND nữa không ạ..!!

Câu hỏi chưa được giải đáp

?Thưa bác sĩ. Em định đi hiến tiểu cầu nhưng em bị mất CMND. Vậy em có thể dùng Thẻ Sinh Viên hoặc bản photo CMND để thay thế được không ạ. Nếu có thể hiến được xin bác sĩ cho em biết em phải chuẩn bị những gì ngoài thẻ SV và bản photo CMND nữa không ạ..!!

Bổ sung sắt ở người giảm tiểu cầu

Người bị xuất huyết giảm tiểu cầu thường bị thiếu máu, trong trường hợp này người bệnh có nên sử dụng viên sắt bổ sung để tăng khả năng tạo máu của cơ thể?

Những người bị xuất huyết giảm tiểu cầu nên bổ sung thêm sắt để tăng khả năng tái tạo máu cho cơ thể, đặc biệt là chị em phụ nữ phải chú ý điều này.

Nữ giới khi bị giảm tiểu cầu, lượng kinh nguyệt hàng tháng ra nhiều hơn người bình thường do vậy sau mỗi kỳ kinh chị em nên bổ sung sắt để cơ thể phục hồi lượng máu tốt nhất.

Những trường hợp này nên uống bổ sung 1 viên sắt/ngày liên tục 7  - 10 ngày sau mỗi kỳ kinh và nên sử dụng đều hàng tháng. Việc bổ sung viên sắt sẽ giúp cơ thể tái tạo máu nhanh, khôi phục thể lực và giảm được tình trạng mệt mỏi ở người xuất huyết giảm tiểu cầu.

Những trường hợp xuất huyết giảm tiểu cầu nên tham khảo ý kiến bác sỹ trực tiếp khi uống bổ sung viên sắt trực tiếp. Ngoài ra, những người bị xuất huyết giảm tiểu cầu nên tăng lượng thực phẩm giàu sắt trong bữa ăn hàng ngày.

Một số thực phẩm giàu sắt như:

+ Quả Lựu, Đu đủ: 2 loại quả này rất giàu sắt tuy nhiên với người bị dạ dày nên hạn chế ăn Đu đủ vì nhựa Đu đủ ảnh hưởng không tốt cho dạ dày.

+ Suplo, Đậu Hà Lan, Bắp cải là những thực phẩm đứng top đầu về bổ sung sắt cho cơ thể. Người giảm tiểu cầu nên tăng cường lượng thực phẩm này trong bữa ăn. Không chỉ giàu sắt, Sup lơ còn giàu vitamin K giúp cầm máu rất tốt.

                          

+ Thịt bò và thịt cừu cũng là những loại thịt giàu sắt.

                                

+ Gan là một loại thực phẩm rất giàu sắt, tuy nhiên những người bị giảm tiểu cầu không nên sử dụng Gan trong bữa ăn vì Gan là nơi tích tụ và thải độc cho cơ thể. Trường hợp chúng ta mua phải những lá gan không được khỏe mạnh sẽ có thể mang thêm mầm mống bệnh tật cho cơ thể.

 

(nguồn tổng hợp)

Người dùng chia sẻ

Học sinh nhà Trường tham gia hiến máuTruyền máu lâm sàng cho bệnh nhân ThalassemiaTrung thu sớm với trẻ em bệnh máuHiệu quả ban đầu triển khai khoa huyết họcTrẻ em bị bệnh huyết học
Giảm 50% khi mua hàng

Video liên quan

  • TLS Nội - Huyết học
  • Khám bệnh chảy máu
  • Bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu
Quảng cáo chân trang