0904 781 386

Đặt câu hỏi

Câu hỏi đã được giải đáp

?Thưa bác sĩ. Em định đi hiến tiểu cầu nhưng em bị mất CMND. Vậy em có thể dùng Thẻ Sinh Viên hoặc bản photo CMND để thay thế được không ạ. Nếu có thể hiến được xin bác sĩ cho em biết em phải chuẩn bị những gì ngoài thẻ SV và bản photo CMND nữa không ạ..!!

Câu hỏi chưa được giải đáp

?Thưa bác sĩ. Em định đi hiến tiểu cầu nhưng em bị mất CMND. Vậy em có thể dùng Thẻ Sinh Viên hoặc bản photo CMND để thay thế được không ạ. Nếu có thể hiến được xin bác sĩ cho em biết em phải chuẩn bị những gì ngoài thẻ SV và bản photo CMND nữa không ạ..!!

Tại sao giảm tiểu cầu mạn tính không thể chữa khỏi

Giảm tiểu cầu vô căn là một dạng bệnh tự miễn, bệnh chịu tác động của hệ miễn dịch của cơ thể. Giảm tiểu cầu vô căn là bệnh vô cùng khó chữa, bệnh không có khả năng chữa khỏi. Người bị bệnh sẽ phải sử dụng thuốc điều trị cả đời. Tuy nhiên mức độ điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh ở từng người, từng điều kiện. Nguyên nhân nào khiến giảm tiểu cầu vô căn không thể chữa khỏi? 

Bệnh tự miễn là tình trạng bệnh lý xảy ra do bộ máy miễn dịch mất khả năng phân biệt các kháng nguyên bên ngoài và tự kháng nguyên. Tự kháng nguyên là thành phần của cơ thể, vì lý do nào đó trở thành vật lạ, tự kháng thể của cơ thể chống lại các tự kháng nguyên này làm bệnh tự miễn xảy ra.

Bệnh thường gặp ở người trẻ hoặc đứng tuổi (thường từ 20 đến 40 tuổi). Trẻ em và người già ít gặp hơn. Nữ gặp nhiều hơn nam. Thường có yếu tố di truyền, có tính chất gia đình.

                                   

Bệnh tiến triển từng đợt, nặng dần (vì vậy bệnh có tên là bệnh tự duy trì) diễn tiến thường phức tạp, đa dạng từ cấp tính, tối cấp đến nhẹ, dai dẳng.

Có thể tổn thương đồng thời nhiều cơ quan.

Không có nguyên nhân trực tiếp rõ rệt. Tuy nhiên bệnh có thể xảy ra sau các tình huống sau: Nhiễm độc, nhiễm trùng cấp, mạn, thai nghén, sang chấn tinh thần hoặc thể chất, tác nhân vật lý như cháy nắng, K, sau dùng một số thuốc, bệnh có thể đáp ứng khá tốt với một số thuốc ức chế miễn dịch nhất là corticoide.

Về phương diện chẩn đoán, không có tiêu chuẩn chung cho các bệnh tự miễn tuy nhiên bệnh cảnh lâm sàng, diễn tiến và một số xét nghiệm gợi ý hướng đến bệnh tự miễn như giảm vô cớ hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có thể kèm tăng lympho, tăng tốc độ lắng máu, tăng gamma - globulin...

Giảm tiểu cầu vô căn là một bệnh tự miễn. Không có nguyên nhân gây bệnh và ảnh hưởng, tác động của nhiều cơ quan trong cơ thể, tác động nên bệnh rất khó chữa khỏi hoàn toàn.

Đối với những người mắc bệnh tự miễn việc điều trị cần kiên trì và giữ tâm lý ổn định. Những bệnh này thường phải điều trị lâu dài, đa số bệnh tự miễn sẽ phải sử dụng thuốc. các sản phẩm hỗ trợ suốt đời.

(nguồn tổng hợp)

Người dùng chia sẻ

Học sinh nhà Trường tham gia hiến máuTruyền máu lâm sàng cho bệnh nhân ThalassemiaTrung thu sớm với trẻ em bệnh máuHiệu quả ban đầu triển khai khoa huyết họcTrẻ em bị bệnh huyết học
Giảm 50% khi mua hàng

Video liên quan

  • TLS Nội - Huyết học
  • Khám bệnh chảy máu
  • Bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu
Quảng cáo chân trang